TRƯỜNG TIỂU HỌC LINH ĐÀM  

NƠI ƯƠM MẦM VÀ CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ BAY CAO CHO CÁC EM HỌC SINH

“Chất lượng giáo dục là danh dự, là mục tiêu hàng đầu

của trường Tiểu học Linh Đàm”

Nằm ở vị trí trung tâm của phường Hoàng Liệt - quận Hoàng Mai chính là ngôi trường mới khang trang với tên gọi - Trường Tiểu học Linh Đàm. Ngôi trường được xây dựng với kiến trúc độc đáo, hiện đại, tựa như những cánh hoa xinh tươi vươn lên trong nắng sớm.

Được thành lập theo Quyết định số 9467/QĐ-UBND ngày 30/7/2021 của UBND quận Hoàng Mai, nhà trường các phòng học và phòng chức năng được trang bị đầy đủ các phương tiện dạy học hiện đại phục vụ công tác giảng dạy và học tập của học sinh như: phòng Ngoại Ngữ, phòng Tin học, Thư viện, phòng học múa,... Nhà thể chất và sân bóng đá ngoài trời rộng rãi, thoáng đẹp sẽ là nơi diễn ra các hoạt động thể chất sôi nổi, rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực cho giáo viên và học sinh.

Nhà trường có đội ngũ với nhiều cán bộ, giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn; có nhiều giáo viên cốt cán giàu năng lực chuyên môn. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên trẻ đông đảo luôn là lực lượng tiên phong, năng động, sáng tạo, ham học hỏi sẽ đáp ứng được yêu cầu của công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và thực hiện thành công chương trình giáo dục phổ thông mới. Lãnh đạo nhà trường xác định công tác bồi dưỡng chuyên môn và xây dựng đội ngũ là một trong những mục tiêu quan trọng được ưu tiên đặt lên hàng đầu.

Nhà trường cũng chú trọng xây dựng môi trường giáo dục thân thiện để mỗi học sinh phát huy tối đa khả năng của bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nhằm hình thành và phát triển đúng đắn, toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ, các kỹ năng cơ bản, tính năng động và sáng tạo, hình thành nhân cách cho các em theo như mục tiêu của bậc Tiểu học, bậc học quan trọng đối với sự phát triển và hình thành nhân cách cũng như năng lực trí tuệ của trẻ.

Trường Tiểu học Linh Đàm tập trung xây dựng một hệ thống chương trình đào tạo toàn diện với 3 mặt: Tri thức – trí tuệ, Nhân cách – tâm hồn, Năng lượng – cảm xúc để phát huy tối đa năng lực của mỗi học sinh. Luôn ý thức được trọng trách lớn lao của mình, Ban giám hiệu nhà trường phấn đấu xây dựng nhà trường với chương trình đào tạo chuẩn, phương pháp giáo dục hiện đại.

Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng giáo dục đại trà, phát huy mũi nhọn học sinh năng khiếu thì nhà trường rất chú trọng xây dựng cảnh quan môi trường sư phạm, xây dựng không khí học tập ấm áp, văn minh, an toàn. Các hoạt động hỗ trợ giáo dục như chương trình kĩ năng sống, câu lạc bộ các môn năng khiếu, các cuộc thi, sân chơi tìm kiếm tài năng,… sẽ được diễn ra thường kì để tăng cường  sự trải nghiệm và đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của học sinh. Đó là những hoạt động thiết thực, hướng học sinh đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống truyền thêm năng lượng tích cực cho các thầy cô và các em học sinh.

Nhà trường coi trọng công tác phối hợp với cha mẹ học sinh và các lực lượng nhằm tạo dựng mối liên hệ chặt chẽ giữa Nhà trường - Gia đình - Xã hội để có những chủ trương giáo dục học sinh phù hợp, đồng bộ, thống nhất và phát huy cao độ tích tích cực, chủ động của học sinh cũng như cha mẹ học sinh trong các hoạt động giáo dục và xây dựng môi trường học tập cho học sinh

 Với những nguồn lực về cơ sở vật chất, con người và phương hướng giáo dục như trên, trường Tiểu học Linh Đàm sẽ cố gắng phấn đấu để xây dựng và khẳng định thương hiệu của mình, là địa chỉ tin cậy để phụ huynh gửi gắm con em mình, là nơi để giáo viên và học sinh thể hiện sự năng động, sáng tạo và vươn tới thành công; phấn đấu đạt trường Chuẩn Quốc gia vào năm 2022-2023 trở thành điểm sáng trong Giáo dục Tiểu học của quận Hoàng Mai trong những năm tiếp theo.

Dưới mái trường Tiểu học Linh Đàm, các em học sinh sẽ được lớn lên trong vòng tay yêu thương của các thầy, cô giáo, cảm nhận được niềm vui mỗi ngày đến trường. Các em sẽ tự hào là những cánh chim mạnh mẽ, được nuôi dưỡng từ trường Tiểu học Linh Đàm thân yêu – nơi ươm mầmchắp cánh ước mơ bay cao cho các em học sinh.