Monday, 17/01/2022 - 09:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Linh Đàm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô và trò trường Tiểu học Linh Đàm tích cực với những hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tháng nói không với nhựa dùng một lần”

Chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần" do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai phát động đã thổi bùng không khí sôi nổi trong các lớp học của trường Tiểu học Linh Đàm. Cả cô và trò đều thích thú với trải nghiệm "vừa học vừa chơi", đây cũng là cơ hội cho cô trò thể hiện những ý tưởng mới mẻ để góp sức tham gia bảo vệ môi trường.

Một trong những điểm sáng của phong trào này phải kể đến lớp 4A2. Cô giáo chủ nhiệm đã khéo léo lồng ghép nội dung giáo dục môi trường với chủ đề “Chiến dịch xanh - Nói không với nhựa dùng một lần vì Việt Nam năng động và xanh vào các giờ học trực tuyến nhằm kích thích sự sáng tạo của học sinh. Qua đó, từng bước giáo dục các em ý thức giảm thiểu, từ chối đồ nhựa sử dụng một lần, khuyến khích sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường.  

Các con lớp 4A2 hứng khởi nghe cô giáo tuyên truyền

 về “Chiến dịch xanh – Nói không với rác thải nhựa dùng một lần”

        Sau khi xem phóng sự thống kê về chất thải nhựa mà mỗi gia đình sử dụng hàng ngày cũng như tác hại nghiêm trọng mà chúng gây ra cho môi trường, các bạn học sinh sôi nổi đưa ra những lời bình luận và bày tỏ ý kiến. Bạn Quang Chiến lớp 5A2 lo lắng: “Những sản phẩm làm từ nhựa rất tiện ích nhưng chúng không hề thân thiện với môi trường, rất khó phân hủy và có thể tồn tại hàng trăm, hàng triệu năm.”. Bạn Tường Anh lớp 4A5 thì mạnh dạn: “Em sẽ tận dụng chai nhựa đã sử dụng để làm đồ chơi, vừa tiết kiệm cho bố mẹ lại giúp cho môi trường xanh - sạch - đẹp.”

Biến lời nói thành hành động, các bạn học sinh trường Tiểu học Linh Đàm đã thi đua sáng tạo các sản phẩm tái chế từ rác thải nhựa. Bằng đôi bàn tay khéo léo và óc sáng tạo, các em đã biến chúng trở thành những món đồ có giá trị sử dụng dùng để trang trí, làm đồ chơi ngộ nghĩnh như: cây dừa, đồng hồ cát, ống đựng bút, độc đáo hơn là những chậu cây cảnh, cây hoa mười giờ mang phong cách mới lạ và thêm màu xanh tươi mát cho ngôi nhà thân yêu của mình.

    Những sản phẩm sáng tạo từ nhựa dùng một lần của các bạn lớp 4A2

Với những việc làm nhỏ bé nhưng rất thiết thực này, cô và trò trường Tiểu học Linh Đàm hi vọng sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực, được cùng toàn xã hội chung tay bảo vệ môi trường xanh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 01 : 407
Năm 2022 : 407