Saturday, 02/07/2022 - 02:34|

Trường Tiểu học Linh Đàm tích cực ứng dụng công nghệ để tổ chức các lớp học không khoảng cách

Năm học 2021-2022 đã bắt đầu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp khiến hàng triệu học sinh phải tạm dừng đến trường. Ứng dụng công nghệ trong dạy học giai đoạn này là giải pháp tối ưu để “ dừng đến trường nhưng không dừng việc học” như chỉ đạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Đây cũng là hướng đi phù hợp trong xu thế phát triển thời đại công nghệ 4.0.

Với tinh thần đó, ngay từ những ngày đầu tiên của năm học mới, Ban giám hiệu trường Tiểu học Linh Đàm đã chỉ đạo sát sao các tổ khối chuyên môn tích cực học hỏi, nghiên cứu để lựa chọn những phần mềm, công cụ dạy học phù hợp nhằm tạo nên những giờ học hiệu quả, hấp dẫn, tăng cường sự tương tác giữa giáo viên và học sinh. Ngày 11/9/2021, nhà trường đã tổ chức Chuyên đề ứng dụn công nghệ trong dạy - học trực tuyến với tiết Toán “Luyện tập” do cô giáo Lê Thị Thúy Ngân lớp 4A1 thực hiện. Trong tiết dạy, cô giáo Thúy Ngân đã vận dụng linh hoạt các hình thức, kĩ thuật dạy học kết hợp với một số công cụ giảng dạy như Padlet, Breakout, Quizizz…tạo được hứng thú cho học sinh và tăng hiệu quả tiết học. Học sinh được tương tác trực tiếp với cô giáo và cả lớp qua việc gửi câu trả lời, đáp án bài tập vào cửa sổ Chat của Zoom; thực hiện làm bài tập trên trang Padlet để giáo viên chấm, chữa tường minh. Cô giáo đã tổ chức chia nhóm thảo luận nhờ tính năng Breakout Zoom, tạo cơ hội cho các em được chia sẻ, bày tỏ ý kiến như tại lớp học trực tiếp. Trong suốt tiết học, cô giáo thể hiện kỹ năng quản lý lớp học một cách thành thạo, học sinh tích cực tham gia các hoạt động học tập và tương tác sôi nổi, xóa tan khoảng cách không gian của các lớp học trực tuyến trước đây.

Sử dụng công nghệ giúp giáo viên chữa bài cho học sinh ngay trong buổi học

Học sinh hào hứng tham gia trò chơi củng cố bài học nhờ ứng dụng Quizizz

Tiết chuyên đề cho thấy, cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Linh Đàm đã thực sự tự tin trong môi trường công nghệ 4.0, sẵn sàng biến thử thách thành cơ hội, không ngừng ứng dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả các giờ học trực tuyến. Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường tin tưởng sẽ thu được những kết quả tốt đẹp trong dạy học, thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Năm 2022 : 9.628