Saturday, 21/05/2022 - 12:04|

Sinh thời Bác Hồ kính yêu đã từng căn dặn “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay, mỗi ngày đều có biết bao người tốt, việc tốt tô đẹp cho cuộc sống. Ở trường Tiểu học Linh Đàm, quận Hoàng Mai cũng có một tấm gương sáng như vậy, tuy không đứng trên bục giảng để chèo lái con thuyền tri thức như các thầy cô giáo nhưng những việc làm của bác đang góp phần không nhỏ cho mỗi ngày đến trường là một ngày vui của các em học sinh, đó là bác Nguyễn Văn Quang, nhân viên bảo vệ của trường.

Sáng nào cũng vậy khi bước chân đến trường các bạn học sinh sẽ được gặp bác bảo vệ với vóc dáng to cao, đôi mắt thân thiện ánh lên nụ cười hiền từ. Bác luôn mở cổng trường đúng giờ và hướng dẫn cha mẹ học sinh dừng đỗ xe đúng nơi quy định, phân làn để các bạn học sinh vào trường được thuận lợi, an toàn. Công việc bảo vệ tưởng chừng như không nặng nhọc nhưng lại rất vất vả và cần sự siêng năng, chăm chỉ. Nhìn đôi bàn chân thoăn thoắt di chuyển giữa các tầng nhà từ sáng sớm cho đến khi chiều tà, khi thì quan sát các khu vực hành lang cầu thang, lúc lại cần mẫn vận chuyển các bình nước lên từng phòng học khiến tôi thấy trân quý biết bao sự cống hiến thầm lặng ấy. Dù nắng hay mưa bác vẫn âm thầm kiểm tra từng ổ khóa, từng cánh cửa, từng công tắc đèn, của các phòng học. Với phản xạ nhanh nhẹn và óc quan sát tinh tế, mọi việc lớn nhỏ liên quan tới an ninh, an toàn trong trường học, bác đều nắm bắt được. Khi phát hiện các sự việc bất thường, bác giải quyết kịp thời và ổn thỏa. Bác luôn lo chu toàn mọi việc để các thầy cô yên tâm dạy học. Bởi sự cần mẫn đầy trách nhiệm của bác mà ngôi trường Tiểu học Linh Đàm đã trở thành ngôi nhà thứ hai luôn bình yên và rộn rã tiếng cười của thầy và trò.

Không để thời gian nghỉ ngơi, sau ca trực bác lại cần mẫn ra thăm vườn rau, khóm hoa và tưới mát cho chúng. Khoảng đất trống phía sau trường nhờ có bác Quang và tổ bảo vệ cùng các thầy cô giáo của chi đoàn nay đã trở thành những luống rau xinh xắn đang nảy mầm, ra lá xanh mướt. Trong những ngày đầu hè nắng nóng, sau giờ tan học, bác Quang lại miệt mài kéo vòi vước để tưới mát cho những khóm hồng, bồn dâm bụt, nhài tây. Nhờ được bác chăm sóc cẩn thận nên những bồn hoa của trường luôn nở rộ rực rỡ. Ai nhờ gì bác cũng giúp, cũng làm với sự nhiệt tình và nụ cười luôn nở trên môi. Bác làm việc không biết mỏi mệt vì bác quan niệm rằng gieo đi yêu thương sẽ gặt lại hạnh phúc. Bác nhiều việc như vậy, nhiều khi mồ hôi ướt đẫm áo nhưng chưa bao giờ tôi thấy bác cáu gắt hay tỏ ra mệt mỏi. Bác luôn sở hữu một nguồn năng lượng tích cực mạnh mẽ, bác có khả năng truyền cảm hứng cho mọi người. Nên dù chỉ là một nhân viên phục vụ nhưng cả trường ai cũng quý và nể phục bác.

Hình ảnh bác Nguyễn Văn Quang – nhân viên bảo vệ trường Tiểu học Linh Đàm

Bác Quang luôn là tấm gương người tốt, việc tốt sáng ngời mà chúng tôi cần noi theo. Chúng tôi luôn mong Bác có thật nhiều sức khỏe để có thể đồng hành cùng chúng tôi trong công tác chăm sóc, giáo dục các thế hệ mầm non tương lai dưới mái trường Tiểu học Linh Đàm thân yêu.