Saturday, 02/07/2022 - 02:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Linh Đàm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

EM NGUYỄN HẢI ANH – HỌC SINH LỚP 1A2 TRƯỜNG TH LINH ĐÀM VÀ ƯỚC MƠ GIẢN DỊ ĐƯỢC TIẾP TỤC ĐẾN TRƯỜNG

Đó là em Nguyễn Hải Anh, học sinh lớp 1A2 trường Tiểu học Linh Đàm. Không được may mắn có sức khỏe tốt như những bạn cùng trang lứa khác, Hải Anh đang ngày đêm phải chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Dù vậy, em vẫn khát khao được đến trường, đến lớp và được vui chơi với các bạn.

Mang trong mình căn bệnh ung thư cơ, em Nguyễn Hải Anh đã phải “chiến đấu” ngày đêm với căn bệnh quái ác này hơn nửa năm nay. Nước da hơi xanh  nhưng gương mặt của cậu học trò vẫn rất sáng, thông minh, tính nết hiền lành. Hải Anh luôn được thầy cô, bạn bè yêu mến.

    Khi phát hiện bệnh từ cuối năm 2021, căn bệnh ung thư mà Hải Anh mắc đã ở giai đoạn 2. Em đã phải trải qua các đợt phẫu thuật và trị xạ tại bệnh viện K-Tân Triều. Cô giáo Nguyễn Thanh Thảo - Giáo viên chủ nhiệm của em chia sẻ: “Mặc dù mắc bệnh hiểm nghèo nhưng em luôn khao khát được đến trường, được đi học. Năm học 2021 - 2022, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID 19, các em học sinh phải học online tại nhà. Dù đang điều trị bệnh tại bệnh viện nhưng Hải Anh chưa từng vắng mặt buổi học nào. Những ngày mệt quá, em xin phép cô giáo được tắt camera để dự thính. Nhìn em nằm trên giường bệnh, dây truyền đầy tay mà vẫn ham học thực sự rất cảm động và khâm phục ý chí của em.”

Biết tin các thầy cô giáo đến thăm, Hải Anh đã nhanh nhẹn xuống tận cầu thang khu tập thể đón các thầy cô giáo. Nhìn cậu học trò đáng yêu, lễ phép không ai nghĩ rằng em đang mang căn bệnh hiểm nghèo. Bà nội bé Hải Anh rơm rớm nước mắt khi nói về căn bệnh của em: “Cháu còn bé, cả một tương lai phía trước đang chờ. Hải Anh nó ngoan lắm, mệt nhưng ít than vãn, vẫn muốn tới trường.” Được đến trường học Hải Anh vui lắm, bé nhiều lần xin bố mẹ cho ăn cơm bán trú tại trường cùng các bạn nhưng do chế độ ăn uống nghiêm ngặt nên bé chưa thực hiện được mong muốn đó. Suốt 2 tháng được đi học trực tiếp, em chưa nghỉ ngày nào. Một vài lần trong giờ học, Hải Anh mệt và nằm gục trên mặt bàn. Cô giáo phải theo dõi em thường xuyên. Khi nào thấy em sức khỏe yếu quá, cô giáo phải động viên em mới xin về nhà nghỉ.
     
     Hiện tại, do sức khỏe yếu nên Hải Anh không thể trị xạ tại bệnh viện, phần nữa cũng vì gia đình khó khăn không có điều kiện nên gia đình đã tìm và cắt thuốc Nam để duy trì hằng này với hi vọng phép màu sẽ đến với em.

                             

Ban Giám hiệu và công đoàn trường Tiểu học Linh Đàm

đến thăm hỏi em Nguyễn Hải Anh vào ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6

Nhìn ánh mắt tràn đầy nghị lực của Hải Anh cùng niềm khát khao tiếp tục được đến trường học với thầy cô bạn bè khiến ai ai cũng xúc động và cảm phục. Các thầy cô giáo trường Tiểu học Linh Đàm và các bạn sẽ luôn ở bên Hải Anh và cùng hi vọng em sẽ vượt qua nghịch cảnh, sớm ổn định sức khỏe để có thể tiếp tục được đến trường như niềm khao khát của em.

Người viết: Cô giáo Nguyễn Thanh Thảo - GVCN lớp 1A2


Tác giả: Trường Tiểu Học Linh Đàm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 236
Tháng 07 : 242
Năm 2022 : 9.628