Saturday, 21/05/2022 - 12:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Linh Đàm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương học sinh tiêu biểu, em Hồ Sỹ Hoàng Hải, học sinh lớp 3A5 trường Tiểu học Linh Đàm

 

Lúc sinh thời, Bác Hồ đã từng căn dặn “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”. Từ đó đến nay, phong trào “Nghìn việc tốt” không ngừng phát triển, lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân. Trong số đó phải kể đến những tấm gương sáng của các em học sinh, thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước.

     Các em đang ngày ngày không ngừng tu dưỡng, rèn luyện để trở thành những bông hoa ngát hương, đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam thân yêu. Thật tự hào khi trường Tiểu học Linh Đàm cũng có nhiều bông hoa ngát hương như vậy. Tiêu biểu trong đó là em Hồ Sỹ Hoàng Hải - học sinh lớp 3A5.

     Hoàng Hải có vóc người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn và rất hoạt bát. Nhưng Hải đã không may mắn vì bố em mất từ khi em còn nhỏ, một mình mẹ Hải vất vả nuôi dạy hai anh em. Là cậu bé thông minh nên Hải rất hiểu và thương mẹ. Em luôn cố gắng là một đứa con ngoan, một cậu học trò giỏi. Hoàn cảnh không phải là rào cản làm Hải nhụt chí. Trong lớp, em học đều các môn học, mỗi giờ học, em luôn là cậu học sinh sôi nổi, chăm chỉ phát biểu xây dựng bài. Đặc biệt Hải rất đam mê với Toán học. Em yêu thích những con số, những bài toán khó. Vốn Tiếng Anh được đầu tư từ nhỏ nên Hải càng được thỏa niềm đam mê khi tham gia Sân chơi Toán học quốc tế ITMC. Ở vòng thi Quốc gia và vòng thi Quốc tế, được thử sức với các bạn học sinh nước ngoài nhưng Hải rất tự tin. Vì vậy, em đã xuất sắc mang về tấm Huy chương Đồng tại Sân chơi uy tín này. Đây là niềm tự hào cho tập thể lớp 3A5 nói riêng và trường Tiểu học Linh Đàm nói chung, là món quà lớn mà em giành tặng cho các thầy cô giáo và người mẹ thân yêu của mình.

     Đạt được thành tích học tập đáng tự hào nhưng Hoàng Hải rất khiêm tốn. Em là cậu học trò hiếu động nhưng rất hòa đồng nên em được các bạn lớp 3A5 rất yêu mến. Hải đã vinh dự được các bạn trong lớp bình chọn là học sinh tiêu biểu, được đến trường dự lễ kết nạp Đội viên, được cô giáo Hiệu trưởng trao tặng tấm Huy chương Đồng của kì thi Toán học quốc tế ITMC, đó là phần thưởng xứng đáng giành cho cậu học trò nhỏ.

     Mong rằng Hồ Sĩ Hoàng Hải sẽ luôn giữ vững tinh thần và niềm đam mê Toán học của mình để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa và sẽ mãi là một bông hoa ngát hương thơm trong vườn hoa “Nghìn việc tốt” của trường Tiểu học Linh Đàm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 67
Tháng 05 : 790
Năm 2022 : 6.199