Saturday, 21/05/2022 - 13:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Linh Đàm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Linh Đàm diễn tập các phương án đón học sinh quay trở lại trường.

Thực hiện Công văn số 26/PGD&ĐT ngày 10/2/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về việc rà soát công tác chuẩn bị tổ chức dạy học trực tiếp, sáng ngày 15/2/2022, trường Tiểu học Linh Đàm đã tổ chức tập huấn nội dung Sổ tay phòng chống dịch Covid-19 trong trường học và diễn tập các phương án đảm bảo an toàn đón học sinh quay trở lại trường học trực tiếp cho tất cả giáo viên, nhân viên nhà trường.

Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch khi học sinh quay trở lại học trực tiếp, nhà trường đã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và xây dựng kế hoạch tập huấn nội dung Sổ tay phòng chống dịch Covid-19 theo Quyết định số 406/QĐ-BGD&ĐT ngày 27/1/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng thời diễn tập các tình huống khi đón học sinh đến trường.

Sau buổi tập huấn, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đã nắm vững những nội dung trọng tâm, những kiến thức cần thiết về phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới. Thông qua các clip hướng dẫn, những áp phích minh họa sinh động, đội ngũ nhà trường đã nắm bắt được những việc cần làm trước, trong và sau khi học sinh đến trường, cách khử khuẩn, vệ sinh lớp học hàng ngày đảm bảo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế…

Chuyển sang phần thứ hai, Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã diễn tập tại sân trường với các tình huống: phát hiện trường hợp có triệu chứng nghi mắc Covid-19 tại cổng trường; trường hợp học sinh nghi mắc F0 trong lớp khi đang diễn ra giờ học. Các thầy cô giáo đã đóng vai là học sinh để thực hành phân luồng, đo thân nhiệt, khử khuẩn tại cổng trường và đón trả học sinh sau giờ tan học. Nhà trường đã kịp thời trang bị các thiết bị hiện đại, thiết yếu như máy đo thân nhiệt và khử khuẩn tự động; máy đo nồng độ ô xy máu, nhiệt kế điện tử… để các thầy cô giáo thực hành thao tác thành thạo.

 Các thầy cô giáo diễn tập tình huống phân luồng, đón học sinh đầu giờ học.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc và hiệu quả, buổi tập huấn và diễn tập chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học trực tiếp của trường Tiểu học Linh Đàm đã thành công tốt đẹp. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã được trang bị thêm kiến thức, biết cách xử trí các tình huống và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng chào đón các em học sinh thân yêu đến trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 67
Tháng 05 : 790
Năm 2022 : 6.199