Saturday, 21/05/2022 - 13:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Linh Đàm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC LINH ĐÀM SÔI NỔI VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 77 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Ngày 22/12/1944 đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân được thành lập. Cũng từ đó, ngày 22/12 trở thành ngày có ý nghĩa lịch sử trọng đại, là ngày truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam. Để chào mừng kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021), Liên đội trường Tiểu học Linh Đàm đã tổ chức nhiều hoạt động cho thiếu nhi nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc và phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, giáo dục lòng yêu nước và tỏ lòng biết ơn với các chiến sĩ đã và đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Các em lắng nghe cô giáo Phạm Ngọc Anh

giới thiệu về lịch sử của Quân đội nhân dân Việt Nam

Từ những ngày đầu tiên của tháng 12 lịch sử, trường Tiểu học Linh Đàm đã phát động học sinh toàn trường thi đua thực hiện theo chủ điểm: “Biết ơn chú Bộ đội”. 100% các lớp đã tổ chức buổi sinh hoạt trực tuyến với chủ đề “Tiếp bước cha anh” vào tiết học đầu tiên của ngày 22/12. Buổi sinh hoạt được bắt đầu trong không khí trang nghiêm xen lẫn niềm tự hào với video giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Tiếp theo đó, các bạn học sinh trường tiểu học Linh Đàm đã rất xúc động khi được nghe những lời tâm sự của 3 bạn nhỏ có bố là bộ đội hải quân đang công tác ngoài hải đảo. Bạn Nguyễn Khôi Nguyên - học sinh lớp 3A8 chia sẻ: “Bố con là Nguyễn Văn Lưu. Bố đang đóng quân tại đảo Nam Yết - Sinh Tồn - Trường Sa - Khánh Hòa. Vì bố là chiến sĩ công tác ngoài đảo nên hai anh em con có ít thời gian bên bố. Những lúc nhớ bố, chúng con chỉ biết gọi điện để được nghe giọng bố. Con hứa sẽ học thật giỏi và luôn nghe lời ông bà, mẹ và thầy cô giáo để bố yên tâm công tác”. Tiếp đó, các bạn học sinh của trường đã thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của mình đối với sự hi sinh thầm lặng của các chú bộ đội qua những lá thư thăm hỏi chân thành.

 Phần thứ hai của buổi sinh hoạt, các bạn nhỏ lớp 1,2,3 được khám phá thêm về quân trang, quân dụng, của các chú bộ đội qua những câu hỏi sinh động dưới dạng clip ngắn, câu đố. Còn các bạn khối 4,5 lại sôi nổi với những câu hỏi tìm hiểu thêm về biển đảo quê hương và lực lượng bộ đội hải quân.

Các em học sinh hào hứng với trò chơi chủ đề: Em yêu biển đảo quê hương

Thông qua buổi sinh hoạt ý nghĩa này, chắc chắn các em học sinh trường Tiểu học Linh Đàm đã hiểu rõ hơn về lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam cũng như sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha ông đi trước để các em có cuộc sống tươi đẹp như ngày hôm nay. Các em sẽ có thêm động lực và quyết tâm tiếp bước cha anh, nỗ lực không ngừng trong học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan - trò giỏi - cháu ngoan Bác Hồ.


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 67
Tháng 05 : 790
Năm 2022 : 6.199