Tuesday, 16/08/2022 - 04:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Linh Đàm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC LINH ĐÀM VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG “ TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2021

Thực hiện kế hoạch số 56/KH-BCĐXHHT ngày 28 tháng 9 năm 2021 của UBND quận Hoàng Mai về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021, trường Tiểu học Linh Đàm đã tổ chức hiệu quả các hoạt động, trong đó phải kể đến Hội thảo Ứng dụng công nghệ trong dạy học trực tuyến với chủ đề: “ Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid 19” vào ngày 02/10/2021 vừa qua.

 

 

            Tại hội thảo, tập thể Cán bộ - giáo viên nhà trường được tham dự 02 chuyên đề ứng dụng công nghệ trong dạy-học trực tuyến, đó là: tiết Luyện từ và câu bài “Luyện tập”- cô giáo Đoàn Thị Hồng Hạnh lớp 2A4; tiết Tập đọc “Những con sếu bằng giấy”- cô giáo Nguyễn Hồng Vân lớp 5A4 thể hiện. Dù tuổi đời và tuổi nghề còn trẻ nhưng với tinh thần học hỏi, sự cầu thị, niềm say mê với nghề, hai cô giáo đã thực hiện thành công tiết dạy và thể hiện được nhiều kĩ năng công nghệ thành thạo. Bên cạnh việc đảm bảo mục tiêu, nội dung, tiến trình bài dạy, các cô còn khéo léo sử dụng một số các công cụ, ứng dụng dạy học tích cực để kết nối lớp học, tạo cơ hội cho học sinh được phát triển năng lực, được giao lưu, chia sẻ suy nghĩ cá nhân. Bạn Hữu Phước lớp 2A4 hào hứng tâm sự: Mặc dù không được đến lớp nhưng cô giáo đã cho chúng em tham gia những tiết học rất hay và bổ ích, giúp em quên đi nỗi buồn không được gặp cô và các bạn…”. Qua đó cho thấy, giáo viên trường tiểu học Linh Đàm hiện nay đã sử dụng nhuần nhuyễn các công cụ như Padlet, Azota, Classpoint, Quizziz…để tạo nên những tiết học hiệu quả như thế. Cũng tại hội thảo, các thầy cô giáo đã sôi nổi chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình dạy trực tuyến của mình, cùng nhau tháo gỡ những khó khăn cho đồng nghiệp khi tổ chức dạy học trực tuyến...và bày tỏ mong muốn được tham gia thêm nhiều lớp học với các chuyên gia trong lĩnh vực dạy học công nghệ 4.0.

          Bên cạnh Hội thảo chuyên đề, Ban chuyên môn nhà trường đã phát động phong trào xây dựng kho học liệu. Tính đến ngày 4/10/2021, toàn trường đã có 68 video tiết dạy trực tuyến hiệu quả, được chính các thầy, cô giáo ghi hình lại, gửi về kho học liệu để đồng nghiệp tham khảo, học hỏi.

          Thông qua những hoạt động tích cực của “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, Cô giáo Hiệu trưởng Tạ Thị Thanh Tâm đã nhấn mạnh một trong những mục tiêu chiến lược của nhà trường, đó là :“ Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số để biến những điều không thể thành có thể trong các lớp học trực tuyến”. Và tập thể giáo viên trường tiểu học Linh Đàm đang từng ngày tự học, tự bồi dưỡng, trau dồi chuyên môn để thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển của nhà trường trong năm học 2021-2022.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 131
Tháng 08 : 1.672
Năm 2022 : 18.719