Saturday, 21/05/2022 - 13:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Linh Đàm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường Tiểu học Linh Đàm sôi nổi tham gia cuộc thi trạng Nguyên tiếng Việt - Trạng Nguyên toàn tài

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc đến trường vẫn phải tạm dừng thì những sân chơi trí tuệ trực tuyến giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu, trải nghiệm thật sự cần thiết. Cùng với nhiệm vụ tiếp tục tổ chức dạy-học trực tuyến hiệu quả, Trường Tiểu học Linh Đàm đã lên kế hoạch hướng dẫn học sinh rèn luyện phát triển ngôn ngữ, tìm hiểu lịch sử, văn hóa đất nước thông qua các cuộc thi trên Website Trạng Nguyên và tổ chức thành công Cuộc thi Trạng Nguyên Toàn Tài cấp Trường vào ngày 11/12/2021 vừa qua.  

Kể từ khi phát động cuộc thi cho đến nay, toàn trường đã có gần 800 em học sinh từ khối 1 đến khối 5 đăng kí tham gia. Theo thể lệ của Ban tổ chức, trong năm học sẽ có 7 vòng thi Trạng Nguyên Toàn Tài và 19 vòng thi Trạng Nguyên Tiếng Việt. Các em học sinh của trường Tiểu học Linh Đàm đã rất háo hức và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng tham gia vòng sơ khảo để có thể được góp mặt vào vòng thi Hương (cấp quận, huyện), thi Hội (cấp tỉnh, thành phố), thi Đình (cấp quốc gia). Kết thúc vòng sơ khảo sau 2 ngày thi, nhiều em học sinh có kết quả rất cao như em Nguyễn Minh Quân lớp 2A5, Lê Khánh Vân, Nguyễn Phan Anh lớp 4A2; Lê Hà Châu, Mai Đức Duy lớp 4A5 đều đạt 300/300 điểm; những thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi cũng không hề thua kém các anh chị, nhiều em giành được số điểm tuyệt đối như các em Ngô An Khánh, Nguyễn Hoàng Nam, Đỗ Nhật Linh lớp 1A5… Những học sinh xuất sắc đều được gắn tên trên Bảng vàng cuộc thi tại trang web: www.trangnguyen.edu.vn, đây là niềm vinh dự đối với các em học sinh và là niềm vui lớn đối với các thầy cô giáo cũng như gia đình các em.

Sau khi dự thi, em Phan Duy Anh - học sinh lớp 3A4 chia sẻ: “Con cảm thấy vô cùng hào hứng khi được tham gia thi Trạng nguyên. Mặc dù đề hơi khó nhưng con đã quyết tâm và hoàn thành 3 bài thi với đạt 240 trên 300 điểm. Con thích nhất là vòng thi Mèo con nhanh nhẹn và Chuột vàng tài ba. Con sẽ cố gắng chinh phục các vòng thi tiếp theo để đạt số điểm tuyệt đối.”

Em Nguyễn Đăng Tiến Minh lớp 2A2 rất tập trung khi làm bài thi

Phụ huynh em Nguyễn Đăng Tiến Minh - lớp 2A2 chia sẻ: “Cái hay của cuộc thi là mọi câu hỏi đều gói gọn trong những nội dung mà học sinh được học trên lớp nhưng bên cạnh đó còn có thêm các phần kiến thức mở rộng  xoay quanh thành ngữ, tục ngữ, ca dao, câu đố dân gian… Nhìn con hào hứng tham gia, cũng như phần kiến thức mà con được trau dồi thêm qua vòng thi, tôi cảm thấy rất vui. Đây thật sự là trải nghiệm thú vị mà phụ huynh nên cho con đăng kí tham gia”.

Sự thành công của vòng thi vừa qua cho thấy trường Tiểu học Linh Đàm đã tạo ra một phong trào học tập vô cùng lành mạnh và bổ ích. Không chỉ giúp học sinh học tập, củng cố kiến thức mà các em còn được giao lưu, rèn luyện sự tự tin, thể hiện bản thân. Từ đó, giúp các em thêm yêu Tiếng Việt, hiểu rõ về địa lí, lịch sử, văn hóa, yêu quê hương đất nước, nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong quá trình hội nhập quốc tế. Chắc chắn rằng, trong thời gian tới Trường Tiểu học Linh Đàm sẽ tiếp tục định hướng và đồng hành để học sinh nhà trường được tham gia nhiều sân chơi bổ ích hơn nữa.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 67
Tháng 05 : 790
Năm 2022 : 6.199