Saturday, 20/04/2024 - 04:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Linh Đàm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai với công tác chỉ đạo các trường mầm non thực hiện nhiệm vụ kiểm định chất lượng giáo dục, công nhận lại trường chuẩn Quốc gia năm 2021

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN HOÀNG MAI VỚI CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO

CÁC TRƯỜNG MẦM NON THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC,

CÔNG NHẬN LẠI TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA NĂM 2021.

Thực hiện Kế hoạch số 88/KH-UBND ngày 10/3/2021 của UBND quận Hoàng Mai về việc thực hiện tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2021; Kế hoạch số 348/KH-UBND ngày 25/11/2021 của UBND quận Hoàng Mai về việc xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia và trường Chất lượng cao giai đoạn 2021-2025, ngày 08/12/2021, trường mầm non Sơn Ca và trường mầm non Yên Sở đã đón Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận lại trường chuẩn Quốc gia năm 2021.

Để đảm bảo hoàn thành tiến độ công nhận lại trường chuẩn Quốc gia năm 2021 của cấp học mầm non, ngay từ đầu năm, phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các nhà trường rà soát các tiêu chuẩn, tiêu chí quy định tại Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn Quốc gia đối với trường mầm nonThông tư số 13/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học; từ đó có phương án bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện các nội dung tiêu chí chưa đạt; báo cáo phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu Uỷ ban nhân dân Quận bổ sung kinh phí cải tạo cơ sở vật chất cho 02 nhà trường với tổng kinh phí đầu tư trên 96 tỉ đồng.

Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn 02 trường công tác tự đánh giá theo Công văn số 3942/BGDĐT-QLCL về việc hướng dẫn tự đánh giá và đánh giá ngoài trường mầm non đảm bảo đúng quy trình như: Thành lập Hội đồng tự đánh giá; lập kế hoạch tự đánh giá; thu thập, xử lý và phân tích các minh chứng; đánh giá các mức đạt được theo từng tiêu chí; viết báo cáo tự đánh giá và triển khai các hoạt động sau khi hoàn thành báo cáo tự đánh giá.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo, trường mầm non Sơn Ca và trường mầm non Yên Sở đã rất tích cực chuẩn bị cho công tác kiểm định chất lượng giáo dục, từ việc chuẩn bị sắp xếp hồ sơ minh chứng đến xây dựng cảnh quan môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn để đón Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về khảo sát trực tiếp tại nhà trường.

Hình ảnh trường mầm non Yên Sở - cơ sở 3.

Hình ảnh trường mầm non Sơn Ca.

Đoàn đánh giá ngoài theo quyết định số 1518/QĐ-SGDĐT ngày 28/10/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tiến hành khảo sát sơ bộ tại 02 trường vào ngày 23/11/2021 và khảo sát chính thức ngày 08/12/2021: buổi sáng tại trường mầm non Sơn Ca, buổi chiều tại trường mầm non Yên Sở. Sau một  thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, phát biểu kết luận tại buổi khảo sát chính thức, đồng chí Nguyễn Thị Hào - Phó trưởng phòng Giáo dục Mầm non - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài đã khen ngợi sự cố gắng trong công tác kiểm định chất lượng của các trường mầm non quận Hoàng Mai đảm bảo đúng tiến độ, đặc biệt là công tác chỉ đạo, định hướng của phòng Giáo dục và Đào tạo đối với các nhà trường. Đoàn đánh giá rất cao công tác sắp xếp hồ sơ minh chứng khoa học, hợp lý và cơ sở vật chất  khang trang, sạch đẹp và đảm bảo các tiêu chuẩn, tiêu chí để công nhận lại trường chuẩn Quốc gia của các trường. Đoàn nhất trí đề xuất với Sở Giáo dục và Đào tạo và Uỷ ban nhân dân Thành phố công nhận lại trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho trường mầm non Yên Sở và đề nghị nâng trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho trường mầm non Sơn Ca.

Đ/c Nguyễn Thị Hào - Trưởng đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT

Hà Nội phát biểu kết luận tại buổi khảo sát chính thức.

Đoàn Đánh giá ngoài làm việc tại trường mầm non Yên Sở.

Đoàn Đánh giá ngoài làm việc tại trường mầm non Sơn Ca.

Công tác đón Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận lại trường chuẩn Quốc gia năm 2021 của 02 trường mầm non Sơn Ca và Yên Sở đã kết thúc tốt đẹp. Trong thời gian tới, phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo các trường mầm non trên địa bàn Quận phát huy, làm tốt hơn nữa công tác kiểm định chất lượng giáo dục; công nhận lại và công nhận mới trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia để đảm bảo tiến độ và chỉ tiêu trường chuẩn Quốc gia của Quận trong giai đoạn 2021-2025./.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Năm 2024 : 47.461