Saturday, 02/07/2022 - 03:04|

Trường Tiểu học Linh Đàm: Cô giáo Nguyễn Khánh Ly, người Bí thư chi đoàn năng động và sáng tạo

Nhiệt tình, trách nhiệm, năng nổ trong các hoạt động; hòa đồng, gần gũi trong cuộc sống là những phẩm chất mà mọi người thường nói về cô giáo Nguyễn Khánh Ly, Bí thư Chi đoàn trường Tiểu học Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Năm 2015, cô giáo Ly bén duyên với công tác Đoàn tại nơi mình sinh ra và lớn lên, đó là khu dân cư Bằng B, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội và được giữ chức danh Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2015-2016. Trong thời gian đó, cô đã tích cực tham gia các hoạt động như trực chốt giao thông tại nút ngã tư đường Giải Phóng, bến xe Nước Ngầm; ra quân tổng vệ sinh môi trường vào các ngày thứ bảy hàng tuần tại công viên cây xanh Linh Đàm; Tham gia đội xe tình nguyện “Áo xanh chở ước mơ hồng” hỗ trợ cho các em học sinh trong kì thi vào các trường Cao đẳng, Đại học; Tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi tại địa phương với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Xuất phát từ suy nghĩ “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” và mong muốn được chia sẻ khó khăn với những người bệnh đang cần tiếp máu, từ năm 2013 đến nay, cô giáo Ly đã 6 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Kinh nghiệm tham gia công tác Đoàn từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường, tại khu dân cư đã rèn luyện cho cô giáo Ly sự tự tin, trưởng thành, không ngại khó khăn, luôn say mê với các hoạt động phong trào của Đoàn. Năm học 2021-2022, với vai trò mới là Bí thư Chi đoàn trường Tiểu học Linh Đàm, cô đã phát huy tối đa sở trường, năng lực để đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên trường Tiểu học Linh Đàm ngày càng phát triển với nhiều mô hình sáng tạo.

Trong Tháng thanh niên năm 2022, Chi đoàn trường Tiểu học Linh Đàm đã xây dựng và triển khai thành công nhiều hoạt động như Sinh hoạt theo chủ đề “Tự hào thanh niên Việt Nam”; tổ chức Lễ Khánh thành công trình “Nhà vệ sinh thân thiện”; công trình “Vườn cây thanh niên”; chăm sóc vườn hồng và trong thời gian gần đây, Chi đoàn đã xây dựng, duy trì được mô hình “Vườn rau thanh niên” trong khuôn viên nhà trường nhằm tạo điều kiện để các em học sinh có cơ hội được tiếp xúc, khám phá thiên nhiên. Cô giáo Ly đã ghi dấu ấn hình ảnh của mình bởi tác phong làm việc nhanh nhẹn, tháo vát, năng nổ, nhiệt tình và cống hiến sức trẻ để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của phong trào đoàn thanh niên. Song song với công tác đoàn, cô giáo Ly còn là một giáo viên trẻ tài năng và tràn đầy nhiệt huyết. Qua những năm tháng trực tiếp giảng dạy, cô giáo Nguyễn Khánh Ly luôn là người giáo viên tâm huyết, tận tụy yêu thương học sinh. Cô tích cực tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; đổi mới phương pháp dạy học tích cực nhằm phát huy năng lực phẩm chất cho học sinh. Cô thành thạo sử dụng các phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến; tham gia hướng dẫn đồng nghiệp ứng dụng công nghệ vào việc soạn giảng để có những tiết học hiệu quả dành cho học sinh. Trong công tác chủ nhiệm, cô đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết của người thủ lĩnh Đoàn vào các hoạt động phong trào cho học sinh. Các lớp do cô phụ trách đều đạt danh hiệu lớp Xuất sắc, chi đội mạnh. Cô giáo Khánh Ly luôn biết cách lôi cuốn, thu hút học sinh tham gia tích cực các hoạt động Đội và tăng sự gắn kết giữa cô - trò và phụ huynh bằng nhiều hình thức như: Thi bày cỗ Trung thu, thi làm báo ảnh tập san, hội diễn văn nghệ.

Với tấm lòng chân thành, đức tính giản dị, phong cách làm việc khoa học và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cùng với ý chí không ngừng học hỏi, cô giáo Nguyễn Khánh Ly xứng đáng là tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề, làm theo lời Bác. Hi vọng rằng, trường Tiểu học Linh Đàm sẽ là nơi cô mãi gắn bó để cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người cao cả.

Tác giả: Trường Tiểu Học Linh Đàm
Năm 2022 : 9.629