Saturday, 02/07/2022 - 03:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Linh Đàm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Linh Đàm: Cô văn thư Nguyễn Thị Thùy Tiến, tấm gương sáng trong công tác hiến máu tình nguyện

Giống như loài hoa sen, biểu tượng cho những người có tâm hồn bình dị và thanh khiết, dù mọc ở đâu vẫn giữ được hương sắc riêng cho mình và tỏa ngát hương thơm, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Tiến, nhân viên văn thư của trường Tiểu học Linh Đàm luôn mang trong mình lòng nhiệt huyết cùng những hành động thơm thảo từ tấm lòng tựa như đóa hoa sen ấy.

     Những ngày đầu khi mới nhận công tác văn thư lưu trữ, kinh nghiệm chưa có nhiều trong khi nhiệm vụ được giao đòi hỏi chất lượng văn bản phải bảo đảm chặt chẽ về nội dung, thể thức và hoàn thành đúng tiến độ. Với đức tính chịu khó, ham học hỏi cô Tiến đã nhanh chóng bắt nhịp được với các công việc của mình. Cô chia sẻ: “Là nhân viên văn thư, trước hết phải có trình độ chuyên môn vững vàng và lòng yêu nghề. Đặc thù công việc liên quan đến quản lý công văn, tài liệu và soạn thảo văn bản, do đó đòi hỏi nhân viên văn thư nắm chắc các nguyên tắc công tác bảo mật, quy trình soạn thảo văn bản, phải có tính cẩn thận và phương pháp làm việc khoa học”. Với suy nghĩ đó, cô luôn trăn trở và tự tìm tòi, nghiên cứu kiến thức học ở trường để vận dụng phù hợp vào đặc điểm, tình hình, nhiệm vụ của đơn vị. Bên cạnh đó, cô còn chủ động học tập thông qua sách báo, Internet và học ở đồng nghiệp. Trong thời gian vừa qua, cô Tiến đã tham mưu cho nhà trường rất nhiều văn bản chất lượng, bảo đảm tốt công tác hành chính, công tác văn thư lưu trữ tài liệu của nhà trường.

     Cùng với sự nỗ lực để luôn hoàn thành tốt nghiệm vụ được giao, cô Tiến còn thực hiện một nghĩa cử đẹp trong suốt 9 năm qua đó là tình nguyện, xung phong tham gia trong các đợt hiến máu. “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” Nhận thức được tầm quan trọng trong việc hiến máu cứu người là một việc cấp thiết, là một nghĩa cử cao đẹp, qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện, cho đến nay, cô đã 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Không chỉ tích cực hiến máu, đồng chí Tiến còn là một tuyên truyền viên tích cực trong việc thường xuyên vận động bạn bè, người thân cùng tham gia. Hoạt động hiến máu tình nguyện được cô thực hiện thường xuyên mỗi khi  ngày hội hiến máu tình nguyện của các Ban, Ngành phát động. Khi được hỏi lí do luôn sẵn sàng thực hiện hành động cao đẹp đó, đồng chí Tiến đã chia sẻ quan điểm của bản thân: “Hiến máu cứu người là nét đẹp tương thân tương ái, truyền thống của dân tộc Việt Nam. Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho người khác và cho cả những người thân của họ. Chỉ cần bản thân có đủ điều kiện, chất lượng máu của mình còn có thể hiến được thì tôi luôn sẵn sàng”.

     Có thể nói rằng, những hành động, nghĩa cử cao đẹp của đồng chí Tiến luôn được các đồng nghiệp và mọi người ghi nhận. Đồng chí Tiến xứng đáng là tấm gương điển hình tiên tiến, năng nổ, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc để mọi người noi theo. 


Tác giả: Trường Tiểu Học Linh Đàm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 236
Tháng 07 : 243
Năm 2022 : 9.629