Saturday, 02/07/2022 - 02:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Linh Đàm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Linh Đàm tham gia sân chơi tìm kiếm tài năng toán học quốc tế ITMC 2022

Trường Tiểu học Linh Đàm được thành lập và bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 8/2021, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường bước vào năm học mới 2021-2022 với tâm thế chủ động, sẵn sàng tạo bước đột phá trong các hoạt động giáo dục của thầy và trò.

      Thực hiện Kế hoạch năm học 2021-2022 của nhà trường, nhằm đáp ứng các sân chơi trí tuệ cho các em học sinh yêu thích môn Toán - Tiếng Anh. Ban giám hiệu trường Tiểu học Linh Đàm sau khi nhận được công văn của Phòng GDĐT quận Hoàng Mai và thư mời tham dự: Kỳ thi Tìm kiếm Tài năng Toán học Quốc tế ITMC 2022, đã nhanh chóng lan tỏa thông tin về sân chơi trí tuệ này tới CMHS và các con học sinh trong nhà trường.

     Sân chơi “Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC” là một sân chơi Toán học do tổ chức Giáo dục Thai Talent Training phát động thường niên dành cho các em học sinh yêu thích môn Toán trong nước và trên thế giới. Đến với sân chơi ITMC, các em có cơ hội được trải nghiệm, thể hiện năng lực của bản thân với niềm đam mê Toán học. Đây là một sân chơi bổ ích, hấp dẫn, được đông đảo các bạn học sinh từ mọi niềm của tổ quốc và nhiều thí sinh đến từ các Quốc gia trên thế giới như Brazil, Indonesia, Philipine, Thái Lan...

     Trên tinh thần tự nguyện đăng ký tham dự, học sinh trường Tiểu học Linh Đàm từ khối lớp 2 đến khối lớp 5 đã có 110 học sinh đăng ký tham gia thi vòng 1. Không chỉ những bạn học sinh khối lớp 3, 4, 5 háo hức về sân chơi thú vị này mà đến các bạn học sinh lớp 2 cũng rất mong chờ được thử sức thể hiện tài năng Toán – Tiếng Anh của mình.

     Vòng 1 của cuộc thi được tổ chức vào ngày 18 - 19/12/2021. Về nội dung của cuộc thi: Với thời gian làm bài là 90 phút. Bài dành cho cá nhân tham dự với 10 cấp độ từ lớp 2 đến lớp 11. Đề bài hoàn toàn bằng Tiếng Anh gồm 3 phần: có 29 câu hỏi và 1 câu hỏi điểm thưởng. Các câu hỏi chiếm tỷ lệ 60 % câu hỏi ở mức cơ bản còn lại 40 %  câu hỏi mang tính phân loại học sinh.

     Nhờ có sự động viên kịp thời của nhà trường và các thầy, cô giáo chủ nhiệm các con học sinh đã tham dự vòng 1 bước đầu gặt hái được những thành công. Có tất cả 39 bạn học sinh đã xuất sắc giành được giải thưởng của cuộc thi. Trong đó: có 2 bạn đạt huy chương vàng. Đó là bạn Bùi Minh Tuấn khối lớp 2 và bạn Đỗ Mỹ Anh khối lớp 4. Có 9 bạn đạt huy chương bạc, 10 bạn đạt huy chương đồng và 18 bạn đạt giải khuyến khích. Điều đặc biệt hơn nữa là có 21 bạn học sinh đủ điều kiện tham gia vòng 2 thử sức với học sinh trên toàn Thê giới dự kiến diễn ra vào tháng 2/2022.

     Với ý trí cùng sự nỗ lực không ngừng học hỏi, các bạn nhỏ của chúng ta đã vượt qua nhiều đối thủ để bước lên đài vinh quang. BGH trường Tiểu học Linh Đàm tin rằng một tương lai đang rộng mở chào đón các em ở phía trước. Chúc các em sẽ tham gia tích cực, phát huy tài năng, cống hiến hết mình để đem vinh quang về cho ngôi trường mới thân yêu trong vòng thi sắp tới.


Tác giả: Trường Tiểu Học Linh Đàm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 236
Tháng 07 : 242
Năm 2022 : 9.628