Tuesday, 16/08/2022 - 04:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Linh Đàm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Linh Đàm tổ chức phổ cập bơi hè 2022

Thực hiện Công văn số 1155/UBND-VHTT ngày 20/5/2022 của UBND quận Hoàng Mai về việc triển khai công tác phòng chống đuối nước theo Công điện số 389/CĐ-TTg ngày 02/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng chống đuối nước trẻ em, ngày 04/06/2022 trường Tiểu học Linh Đàm đã phối hợp với Công ty TNHH Giáo dục Thể thao và Giải trí Việt Nam để tổ chức triển khai phổ cập bơi cho các em học sinh khối lớp 1 đến lớp 5.

Nhằm tạo môi trường hoạt động thiết thực và lành mạnh cho học sinh trong dịp hè cũng như hạn chế tối đa những tai nạn xảy ra do đuối nước, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội đã tiếp tục chỉ đạo triển khai nhiều hoạt động bổ ích cho học sinh trong dịp hè, nhất là việc dạy bơi tại các trường học. Vì vậy, từ tháng 6 năm 2022, trường Tiểu học Linh Đàm đã phối hợp thực hiện việc lắp đặt “Bể bơi thông minh” và tổ chức các lớp dạy bơi nhằm phổ cập, nâng cao kĩ thuật bơi, kĩ năng phòng tránh tai nạn đuối nước cho học sinh.

Giáo viên hướng dẫn các em học sinh khởi động trước khi xuống nước

Chương trình phổ cập bơi được đông đảo phụ huynh và học sinh nhà trường hưởng ứng. Chương trình học gồm các nội dung về an toàn mặt nước, làm quen, tiếp xúc với nước; kĩ năng bơi, kĩ năng phòng chống đuối nước… qua đó nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực cho học sinh.

 

Các em học sinh chăm chỉ luyện tập tại bể

Được tham gia lớp phổ cập bơi trong hè, các em học sinh rất hào hứng và phấn khởi. Em Đinh Ngọc Tú, học sinh lớp 1A5 chia sẻ: “Con rất thích học bơi ở trường vì nước sạch, bể bơi đẹp, các thầy giáo rất nhiệt tình và chỉ bảo con từng li từng tí. Con thấy tự tin hơn và không còn sợ nước như trước”. Với tinh thần đó, chắc chắn nhiều em sẽ hoàn thành khóa phổ cập bơi trong hè. Việc trang bị kĩ năng bơi lội và phòng tránh đuối nước cho học sinh đã tạo điều kiện để các em được tham gia các hoạt động thiết thực, bổ ích trong dịp hè./.

 


Tác giả: Trần Thanh Thủy
Nguồn:https://hoangmai.hanoi.gov.vn/cong-doan/-/view_content/7201312-truong-tieu-hoc-linh-dam-to-chuc-pho-cap-boi-he-2022.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 131
Tháng 08 : 1.672
Năm 2022 : 18.719