Thứ hai, 17/01/2022 - 07:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Linh Đàm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Linh Đàm với các hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam năm 2021

Thực hiện Công văn số 343/PGD&ĐT ngày 18/10/2021 của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về việc tổ chức hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, trường Tiểu học Linh Đàm đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Đồng thời triển khai các hoạt động hưởng ứng có sức lan tỏa sâu rộng về tinh thần thượng tôn Hiến pháp và pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm trong chủ động học tập, chấp hành Hiến pháp và pháp luật trong nhà trường

     Sáng ngày 06/11/2021, Hội đồng sư phạm nhà trường đã có buổi tọa đàm trực tuyến về một số nội dung thiết thực cho đội ngũ như: các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực” và Luật phòng, chống dịch Covid-19.

     Tiếp đó, sáng ngày 09/11/2021, Liên đội trường tiểu học Linh Đàm đã tổ chức cho các em học sinh “Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” nhằm tuyên truyền ý nghĩa của ngày Pháp luật, đồng thời tổ chức tìm hiểu luật An toàn giao thông, các biện pháp phòng chống Covid-19 và bạo lực học đường trong học sinh. Đại diện cho 12 lớp khối 4 và khối 5 có 60 em học sinh đã tham gia buổi sinh hoạt trực tuyến. Buổi sinh hoạt cũng được ghi hình để các khối lớp còn lại theo dõi sau buổi học trong ngày. Vòng thi thứ nhất gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm trên Quizizz đã khiến các em học sinh rất hứng thú và hiểu biết hơn về những điều luật gần gũi với cuộc sống. Vòng thi thứ 2 có 5 em đạt số điểm cao nhất ở vòng 1 được vào vòng 2 để tham gia phần xử lí tình huống. Các em đã rất chăm chú dõi theo những video mô phỏng tình huống vi phạm pháp luật và nhanh chóng đưa ra hướng giải quyết thông qua trả lời tự luận trên trang Padlet của Ban tổ chức.

     Với các hoạt động ý nghĩa nói trên, cán bộ, giáo viên nhà trường đều nhận thức sâu sắc: “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” phải diễn ra thường xuyên, mỗi cá nhân phải thấy tự hào khi chấp hành tốt Hiến pháp và pháp luật để từ đó các thầy cô giáo lan tỏa đến các em học sinh nhằm nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật cho những công dân tương lai của đất nước.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 01 : 407
Năm 2022 : 407